CÔNG TY CPĐT XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Dịch vụ

Thi công phào chỉ PU

10:14:30 28-04-2020

Thi công phào chỉ PU cần lưu ý những điều gì?

 

Phào chỉ còn có tên gọi là len tường được sử dụng trong trang trí, mục đích che đi những khuyết điểm, khe hở của các vật liệu trang trí như ốp trần, ốp tường, trần nhựa…. Phào chỉ PU là vật liệu xây dựng cao cấp, có độ bền cao, với khả năng chống cháy, chống ẩm mốc, chống dẫn điện, đặc biệt không bị cong vênh khi gặp môi trường ẩm mốc. Vì vậy phào chỉ PU được dùng rất phổ biến trong trang trí nội thất trần nhà. Khi thi công phào chỉ PU cần lưu ý những điều gì sẽ được thể hiện qua bài viết sau đây.

 

Thi công phào chỉ PU
Trần nhà đẳng cấp và sang trọng với phào chỉ PU đẹp

 

Kiểm tra bề mặt thi công trước khi làm

 

Trước khi thi công phào chỉ PU, bạn cần đảm bảo trần nhà có mặt bằng khô ráo, không được có vết bẩn và bụi bám dính vào bề mặt. Kiểm tra xem bề mặt dự định thi công có bị phồng hay biến đổi hình dạng thì cần xử lý trước khi thi công. Nếu cần thiết, để tạo bề mặt trơn bóng, phẳng lì, bạn cần phải bả ma tít, sau đó dùng giấy ráp đánh kỹ bề mặt.

 

Thi công phào chỉ PU
Các loại phào chỉ PU trên thị trường hiện nay

 

Chọn loại phào chỉ PU trước khi thi công

 

Phào chỉ PU không chỉ có tác dụng trang trí tạo vẻ đẹp mà còn bảo vệ bề mặt không bị ẩm mốc và thấm nước. Hơn nữa trên thị trường cũng có nhiều loại phào chỉ PU với nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại… Bạn cần chọn loại phù hợp với bề mặt, loại nào và phong cách nào phù hợp với không gian nội thất.

 

Lưu ý lựa chọn màu sắc phào chỉ PU

 

Phào chỉ PU là vật liệu trang trí nên cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc của chúng khi thi công phào chỉ PU. Màu sắc phào chỉ PU phải phù hợp, hài hòa với màu sơn tường, màu sắc tổng thể của trang trí nội thất trong nhà. Màu sắc phào chỉ PU dựa trên tông màu chủ đạo của nội thất trong nhà. Có những tông màu như màu sáng, màu lạnh, màu ấm, màu mạnh tùy vào phong cách thiết kế nội thất của gia chủ.

 

Lưu ý trong quá trình thi công phào chỉ PU

 

Trong quá trình thi công cần đảm bảo được các yếu tố: chính xác khi đo đạc vị trí dính phào chỉ, cắt gọt chuẩn không gây lãng phí, máy cắt phải là máy xoay được góc 45 độ để tiện cho việc cắt xoay dễ dàng. Trong lúc thi công bằng keo hay ốc vít cần sự tỉ mỉ cẩn thận từng chút một, một vết keo không cẩn thận hoặc bắt vít không chuẩn cũng làm lệch vị trí phào chỉ, gây mất thẩm mỹ.

 

Thi công phào chỉ PU
Quá trình thi công phào chỉ cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và tinh tế từng đường nét

 

Sau khi thi công phào chỉ PU

 

Sau khi hoàn thiện thi công phào chỉ, bạn cần lưu ý phải tiến hành vệ sinh xung quanh bề mặt, lau chùi cả bề mặt dù là vết bẩn nhỏ nhất. Phào chỉ trần nhà cẩn đảm bảo các yếu tố sạch sẽ hoàn toàn, vì sau khi thi công, gia chủ rất khó vệ sinh trần nhà.
 

Thi công phào chỉ PU
Thi công phào chỉ PU cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận của người thợ có tay nghề và chuyên môn cao


Thi công phào chỉ PU cần sự tỉ mỉ, cẩn thận, tinh tế, người thợ phải có con mắt thẩm mỹ, có tay nghề cao. Việc thi công cần đầy đủ dụng cụ và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề. Vì vậy khi lựa chọn đơn vị thi công đối với phào chỉ PU, gia chủ cần lựa chọn rất cẩn thận, tham khảo các công trình cơ sở thi công đã làm và dựa trên kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên của họ để lựa chọn.

Gia chủ có thể tham khảo trực tiếp về thi công các loại phào chỉ trên 

Bảng giá tham khảo : Bảng giá thi công phào chỉ Pu - Trần Gia Hưng

0985 200 468
0985 200 468
back-to-top.png