CÔNG TY CPĐT XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Dịch vụ

Thi công phào chỉ PU trọn gói

11:57:00 13-12-2017

Quy trình chuẩn trong thi công phào chỉ PU trọn gói

 

Đối với mỗi ngôi nhà, phào chỉ là một chi tiết vô cùng cần thiết và có thể quyết định được tính thẩm mỹ cao hay thấp của một công trình. Chính vì vậy, việc thi công phải cẩn thận, tuân thủ theo đúng một quy trình chuẩn xác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin nêu ra quy trình đầy đủ của các bước thi công phào chỉ PU trọn gói. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Kiểm tra bản vẽ

 

- Các bản vẽ của đơn vị thiết kế có thể khác nhau bởi mỗi kỹ sư, cá nhân kiến trúc sư lại có những kinh nghiệm và mắt nhìn khác nhau. Để phào chỉ có tính thẩm mỹ cao, bạn cần phải có sự kết hợp hài hòa với nội thất trong gia đình. Hiện nay, có hai tiêu chí để chúng ta có thể mang đến những thiết kế đẹp mắt nhất đó chính là tỷ lệ và sự đối xứng.

- Việc lấy tỉ lệ là vô cùng cần thiết, nó tạo nên sự phù hợp, trang nhã vừa vặn với các chi tiết khác trong ngôi nhà. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải để ý những khu vực có đồ nội thất để có thể bố chính trục của trọng tâm trùng với khối phòng. Trong bước kiểm tra bản vẽ và thiết kế này, bạn cũng nên cân nhắc được khoảng cách giữa các ô phào. Thường thì khoảng cách giữa hai ô phào trong và ngoài được quy định là 120 mm.

- Tuy nhiên mỗi ô phào lại có sự khác nhau nên thợ thi công phào chỉ PU trọn gói có thể giảm xuống còn 100 m hoặc tăng lên đến 150 hay tối đa là 250 mm theo ý của chủ nhà.

- Bước cuối cùng trong công việc kiểm tra bản vẽ thiết kế đó chính là bạn hãy nhìn lại khoảng cách giữa các ô phào trên và dưới và lưng tường.

 

Thi công phào chỉ PU trọn gói
Để phào chỉ có tính thẩm mỹ cao, cần phải có sự kết hợp hài hòa với nội thất trong gia đình

 

Chọn loại phào phù hợp

 

Mỗi ngôi nhà lại có phong cách thiết kế khác nhau, gia chủ có thể theo phong cách hiện đại sang trọng lịch lãm nhưng có người lại ưa sự đơn giản, cổ điển. Chính vì vậy, tùy theo mong muốn của khách hàng thì thợ thi công phào chỉ PU trọn gói cần phải có những mẫu phào phù hợp để tạo sự hài hòa phù hợp đối với thẩm mỹ chung của toàn ngôi nhà.

 

thi công phào chỉ pu trọn gói
Chọn loại phào chỉ phù hợp

 

- So với diện tích của tường nhà, thợ thi công phào chỉ PU trọn gói cũng phải chọn lại kích thước phù hợp. Nếu phào quá nhỏ sẽ không làm nổi bật những đường nét sự cứng cáp, chắc chắn của ngôi nhà. Nếu quá kích thước quá lớn sẽ gây mất mỹ quan. Chính vì vậy, tùy từng kích thước tường mà bạn chọn loại phào cho phù hợp.

 

thi công phào chỉ pu trọn gói
Phào mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

 

- Ngoài kích thước, thợ thi công cũng lên để ý đến kiểu phào. Với tường bốn góc chữ nhật thường dùng phào chữ L đơn giản. Nếu phào bốn góc vuông dùng chữ L vuông.
 

Chuẩn bị mặt bằng thi công

 

- Sau khi đã chọn được loại phào phù hợp cả về kiểu dáng và kích thước thì thợ thi công cần phải khảo sát công công trường và kiểm tra độ bằng của tường, của trần. Nếu các đối tượng thi công có sự gồ ghề, không phẳng thì cần phải có bước xử lý trước khi bắn phào.

- Với những đơn vị thi công phào chỉ PU trọn gói uy tín, họ sẽ có một lớp sơn trước khi bắn phào. Và sau khi hoàn thiện xong cũng sẽ có một lần sơn nữa.

 

Thi công phào chỉ PU trọn gói
Phào chỉ PU sau khi thi công xong 

 

Tiến hành thi công

 

Sau khi chuẩn bị xong cả bề mặt và nguyên vật liệu thì chúng ta sẽ tiến hành bước khi công. Đó là cắt phào và bắn đinh từ phào vào tường.

Trên đây là một số lưu ý để các bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình thi công phào, chỉ cho ngôi nhà cho một ngôi nhà. Hiện nay, đơn vị thi công phào chỉ Trần Gia Hưng đang rất được tin tưởng trên thị trường về lĩnh vực này.

Mọi chi tiết xin liên hệ tongkhophaochi.com để biết thêm chi tiết.

Bài viết tham khảo : Bảng giá thi công phào chỉ Pu mới nhất 2021 - Trần Gia Hưng

0985 200 468
0985 200 468
back-to-top.png